Món ăn đặc sản Lào

Những Đặc Sản Lào Ăn Mãi Không Chán

Đặc sản Lào luôn thu hút du khách với những món ăn ngon đặc trưng riêng, ẩm thực nơi đây khác biệt so với các quốc gia Đông Nam Á. Nếu có dịp ghé thăm nước bạn Lào các bạn đừng quên bỏ qua một số món ăn đặc sản Lào này nhé.

Đặc sản Lào

Đặc sản Lào

Nhằm giúp mọi người có thể thưởng thức, trải nghiệm ẩm thực Lào một cách dễ dàng nhất, dưới đây Dacotours xin giới thiệu tới mọi người những món ăn đặc sản Lào nhất định bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Lào.

Xôi Nếp Lào – Món Ăn Truyền Thống Của Lào

Món ăn truyền thống của Lào

Xôi nếp – Món ăn truyền thống của Lào

Xôi nếp là một món ăn truyền thống của Lào rất quen thuộc đối với người dân nơi đây đến nỗi người ta nói rằng công dân Lào ăn gạo nếp hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Theo truyền thống xôi nếp được hấp trong một giỏ tre và thường được ăn cùng vơi món thịt gà nướng hoặc xôi trắng chấm với “cheo boong” – một loại nước chấm đặc trưng của người Lào.

Đặc Sản Lào – Gà Nướng

Gà nướng là một trong những món ăn đặc sản Lào mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Lào. Món ăn này được bày bán ở hầu khắp các quầy hàng lề đường trong cả nước nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Savanakhe.

Đặc sản ở nước Lào

Gà Nướng ( Ping-Gai) Đặc sản ở nước Lào

Gà nướng Lào thường được để nguyên con, sau khi tẩm gia vị thì kẹp bằng một thanh tre bổ đôi rồi buộc chặt, sau đó đem nướng trên than hồng. Gà nướng giòn, thịt chắc, thơm ngon phưng phức rất hấp dẫn và thường được ăn kèm với nước sốt được làm từ nước mắm, tỏi, rau mùi với một số gia vị khác.

Sald Thịt Băm (Larb) – Đặc Sản Lào Nổi Tiếng Nhất

Đặc sản Lào nổi tiếng nhất

Salad Thịt Băm – Đặc sản Lào nổi tiếng nhất

Món ăn này là một loại nộm thịt băm và được coi là món ăn quốc gia của Lào. Nguyên liệu chính để làm ra món này thường được làm từ thịt gà, thịt bò, vịt, cá hoặc thịt lợn cùng với một số gia vị như nước mắm, nước cốt chanh, gạo xay và các loại thảo mộc tươi. Món nộm này ngon nhất khi ăn kèm cùng cơm nếp và rau sống

Nộm Đu Đủ (Tam Mak Hoong) – Đặc Sản Lào Ngon

Tam Mak Hoong - Đặc Sản Lào Ngon

Tam Mak Hoong – Đặc Sản Lào Ngon

Tam Mak Houng là một ẩm thực nổi bật ở xứ sở Triệu Voi. Ở Lào bạn có thể dễ dàng thưởng thức Tam Mak Houng tại các khu chợ, các quán vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng.

Cũng giống như nộm đu đủ của Việt Nam, Tam Mak Houng được làm từ đu đủ chưa chín, nạo thành sợi, trộn đều với đường, tỏi, tôm khô, ớt… cho ngấm gia vị sau đó rắc rau thơm và lạc rang để tạo độ thơm cho món ăn.

Món Ăn Ngon Lào – Cá Hấp (Mok Pa)

Món ăn ngon Lào

Cá Hấp ( Mok Pa) – Món ăn ngon Lào

Mok Pa là món cá hấp thường được gói trong lá chuối và buộc bằng dây tre. Thành phần món ăn này được làm từ sả, lá kaffir, hành lá, ớt xanh, mắm tôm, thì là tươi…trộn với cá hấp. Cũng như đà số món ăn đặc sản Lào, Mok Pa cũng thường được ăn kết hợp với xôi nếp.

Xúc Xích Lào (Sai Uah, Sai Gok)

Xúc xích Lào

Xúc xích Lào (Sai Uah, Sai Gok)

Xúc xích là một đặc sản Lào đặc biệt được làm từ thịt ngâm thảo mộc được trộn với sả, riềng, là kaffir, ngò, ớt…rồi nhồi vào da. Bạn cũng có thấy một số biến thể của món đặc sản này như xúc xích Lào chua. Món này thường được chấm với tương Nam Cheo và ăn tay cùng xôi nếp.