Lăng Minh Mạng Huế là một trong những lăng tẩm có kiến trúc độc đáo và kỳ vĩ nhất ở Huế nhưng mang một vẻ đẹp, phong cách rất riêng.

Nếu như lăng Tự Đức mang vẻ đẹp tựa như một bức tranh phong cảnh hữu tình đầy sức hấp dẫn, lăng Khải Định lại đẹp lạ thường với sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc Đông Tây kim cồ thì lăng Minh Mạng lại mang phong cách truyền thống cổ xưa với một nét đẹp bình dị.

Lăng Minh Mạng
Lăng Minh Mạng

Nhằm giúp mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về lăng Minh Mạng ở Huế cũng như để thuận lợi cho việc lên kế hoạch du lịch vừa tiết kiệm chi phí và thời gian khi tham quan công trình này.

Dưới đây Tour Đà Nẵng – Dacotours xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch lăng Minh Mạng Huế mới nhất từ A tới Z mà có thể bạn đang cần tham khảo.

Lăng Minh Mạng Ở Đâu

Lăng Minh Mạng ( còn được gọi là Hiếu Lăng) tọa lạc trên núi Cẩm Khê thuộc địa phận xã Hương Thọ, thị trấn Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, gần ngã ba Bằng Lãng là nơi hội lưu của hai nhánh sông Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km.

Để xây dựng Lăng Minh Mạng ở Huế triều đình nhà nguyễn phải huy động tới hơn mười nghìn thợ, lính tráng làm việc và sau 3 năm mới hoàn thành ( 1840 – 1843).

Lăng Minh Mạng ở đâu
Lăng Minh Mạng ở đâu

Giá Vé Lăng Minh Mạng Huế

Giá vé lăng Minh Mạng Huế
Giá vé lăng Minh Mạng Huế

Giá vé lăng Minh Mạng Huế được cập nhập mới nhất dựa trên bảng giá vé du lịch Huế của tổng cục du lịch Việt Nam. Nhìn chung vé không quá đắt.

  • Người lớn: 100.000 vnđ/người
  • Trẻ em: 20.000 vnđ/trẻ em

Để tiết kiệm chi phí cũng như sức khỏe khi đi du lịch thì bạn có thể đặt tour Huế trong ngày với nhiều lợi ích như: Có Có xe, hướng dẫn viên hướng dẫn đưa đón tận nơi, các bữa ăn theo chương trình, bảo hiểm du lịch…

Tham Quan Lăng Minh Mạng Huế

Đại Hồng Môn

Là cổng chính của lăng gồm có 3 lối đi với 24 mái lô nhô trang trí rất đẹp, cổng chỉ mở một lần để đưa quan tài của vua vào, muốn đi lại phải qua 2 lối phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn.

Bi Đình

Là khoảng sân rộng nằm sau Đại Hồng Môn có 2 hàng tượng quan viên, voi ngựa, nằm trên đồi Phụng Thần Sơn, bên trong có bia “Thánh Đức Thần Công” do vua Thiệu Trị viết về lịch sử và công đức của vua cha.

Khu Vực Tẩm Điện

Là nơi thờ cúng vua, gồm có Hiểu Đức Môn, điện Sùng Ân nằm ở trung tâm thờ bài vị vua và Hoàng hậu và Hoàng Trạch Môn thơm ngát hương hoa.

Lầu Minh Lâu

Là tòa nhà hình vuông 2 tầng 8 mái nằm trên quả đồi Tam Đài Sơn, phía sau là vườn hoa hình chữ Thọ đối xứng nhau qua đường Thần đạo.

Bửu Thành

Nằm giữa hồ Tân Nguyệt hình trăng non, qua cầu Thông Minh Chính Trực là đến nơi yên nghỉ của nhà vua nằm giữa trung tâm quả đồi mang tên Khai Trạch Sơn được giới hạn bởi Bửu Thành hình tròn.

Kinh Nghiệm Tham Quan Lăng Minh Mạng

Đến Lăng Minh Mạng Bằng Cách Nào?

Lăng Minh Mạng cách thành phố Huế 18 km về hướng nam, để đến lăng Minh Mạng bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi thuyền rồng xuôi theo sông Hương nơi hợp lưu nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch. Nếu di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, bạn có thể chạy theo quốc lộ 49, qua cầu Tuần bắc qua sông Hương là đến lăng Minh Mạng.

Nên Tham Quan Lăng Minh Mạng Vào Mùa Nào?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn.

Tham Quan Lăng Minh Mạng Ở Huế Mất Bao Lâu?

Để tham quan hết các cảnh quan của lăng Minh Mạng và các lăng tẩm, di tích xung quanh, bạn cần khoảng từ 3 đến 4 tiếng.