Lăng Tự Đức là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất trong quần thể lăng mộ, cung điện của vua chúa nhà Nguyễn. Lăng Tự Đức Huế có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thủy hữu tình, một địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi ghé thăm du lịch Huế.

Lăng Tự Đức
Lăng Tự Đức

Nhằm giúp mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về lăng Tự Đức ở Huế cũng như để thuận lợi cho việc lên kế hoạch du lịch vừa tiết kiệm chi phí và thời gian khi tham quan công trình độc đáo này.

Dưới đây Dacotours xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch lăng Tự Đức Huế mới nhất mà có thể bạn đang cần tham khảo.

Lăng Tự Đức Ở Đâu

Lăng Tự Đức là một quần thể công trình kiến trúc độc đáo, trong đó có nơi chôn cất vuaTự Đức, tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh, nay là thôn Thượng Baphường Thủy Xuân, thành phố Huế.

Lăng Tự Đức ở đâu
Lăng Tự Đức ở đâu
  • Địa chỉ Lăng Tự Đức: 17/69 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Giá Vé Lăng Tự Đức

Giá vé lăng Tự Đức Huế được cập nhập mới nhất dựa trên bảng giá vé du lịch Huế của tổng cục du lịch Việt Nam. Nhìn chung vé không quá đắt.

  • Người lớn: 100.000 vnđ/người
  • Trẻ em: 20.000 vnđ/trẻ em

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì mình nên khuyên đi theo hình thức theo tour là tốt nhất. Đi theo tour bạn được ghé thăm nhiều điểm hơn như Đại NộiChùa Thiên MụLăng Khải Định, ăn đặc sản Huế, có xe đưa đón tận nơi, hướng dẫn viên, .. và nhiều lợi ích khác nữa nhưng với giá rất rẻ. Bạn có thể tham khảo tại đây: Tour Huế 1 Ngày

Điểm Tham Quan Lăng Tự Đức Huế

Khiêm Cung Môn

Khiêm Cung Môn Là công trình hai tầng dạng vọng lâu dành cho vua nghỉ ngơi mỗi khi đến đây, chính giữa là điện Hòa Khiêm ngày nay là nơi dùng để thờ vua và hoàng hậu.

Điện Lương Khiêm

Nằm ở phía sau điện Hòa Khiêm trong Khiêm Cung Môn, xưa vốn là chỗ nghỉ ngơi của vua, sau được dùng là nơi thờ vong linh bà Từ Dũ mẹ vua Tự Đức, bên phải điện là Ôn Khiêm Đường là nơi cất đồ ngự dụng.

Nhà hát Minh Khiêm

Nhà hát Minh Khiêm nằm ở phía bên trái điện Lương Khiêm là nơi nhà vua xem hát, là một trong những nhà hát cổ nhất Việt Nam hiện nay.

Đảo Tịnh Khiêm

Là nơi mảnh đât trồng hoa và nuôi thú, nhà vua thường hay đến nay để thưởng hoa, làm thơ và đọc sách, có 3 cây cầu bắt qua dẫn đến đồi thông.

Khu lăng mộ

Nằm sau khu vực tẩm điện, có hai hàng tượng quan văn võ và tấm bia đá nặng 20 tấn có khắc bài thơ “Khiêm Cung Ký” do vua Tự Đức sáng tác.

Kinh Nghiệm Du Lịch Lăng Tự Đức Ở Huế

Nhằm giúp mọi người có thể “tham quan Lăng Tự Đức” một cách dễ dàng, thuận tiện vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí. Dưới đây Dacotours xin chia sẻ một số “kinh nghiệm du lịch Lăng Tự Đức” khá chi tiết và hữu ích nhất cho các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm du lịch lăng Tự Đức
Kinh nghiệm du lịch lăng Tự Đức

Cách Đến Lăng Tự Đức Như Thế Nào?

Lăng Tự Đức nằm ở địa chỉ 17/69 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, thành phố Huế nên bạn có thể dễ dàng dùng xe đạp, xe máy hoặc đi taxi đến lăng một cách dễ dàng. Bạn có thể xem bản đồ ở đây.

Tham Quan Lăng Tự Đức Vào Mùa Nào Đẹp?

Thời tiết ở Huế dễ chịu nhất là vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm, nên đây là thời gian thích hợp nhất để ghé thăm lăng cũng như tham quan các lăng tẩm, di tích lịch sử ở Huế

Tham Quan Lăng Tự Đức Mất Bao Lâu Thời Gian?

Để tham quan hết các cảnh quan cũng như các công trình kiến trúc của lăng Tự Đức thì bạn cần khoảng thời gian từ 3 đến 5 tiếng.